Tư vấn chuyên sâu »

Số lượt xem: 2900
Gửi lúc 16:47' 03/11/2010
Aquamarin (Be3Al2Si6O18)


- Độ cứng theo thang Mohs: 7,5 - 8,0

- Khối lượng riêng: 2,8 g/cm3

- Hệ tinh thể sáu phương

- Ánh thủy tinh

Aquamarin là dạng biến thể của berin (beryl), có màu nước biển (theo tiếng Latinh: aqua - nghĩa là "nước" và marinus - nghĩa là "biển"). Thuật ngữ aquamarin được Boecij De Boot đưa ra sử dụng thông dụng vào thế kỉ 17. Màu sắc của aquamarin tùy thuộc vào hàm lượng ion sắt chứa trong khoáng vật; giao động từ phớt hoàng hôn hoặc dưới ánh sáng nhân tạo. Đôi khi trong aquamarin còn gặp những tạp chất có màu trắng - gọi là "hoa cúc" hoặc "điểm tuyết".Còn gặp những viên đá có ruột vàng viền xanh dương - xanh da trời nhạt. Dưới tác động của ánh sáng Mặt Trời , màu sắc của đá nhạt dần theo thời gian. Màu xanh da trời rất bền của berin có thể xuất hiện khi nung chúng tới +400 - 500 độ C, mà điều đó liên quan tới việc khó xác định aquamarin có nguồn gốc tự nhiên. Cũng không đơn giản đễ phân biệt aquamarin với hoàng ngọc (topa) xanh da trời tự nhiên và thạch anh tổng hợp.

Tính chất chữa bệnh

Aquamarin tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh ở da và phổi, giảm nhẹ cơn đau răng ,làm dịu phản ứng dị ứng, ảnh hưởng tốt đến dạ dày và gan.Aquamarin giúp khắc phục tình trạng say sóng, giảm stress và sự sợ hãi. Theo y học cổ truyền Tây Tạng và Mông Cổ,aquamarin được coi là chất kích thích sinh học và ổn định cân bằng tâm thần tốt. Nó giúp làm giảm sự căng thẳng thần kinh và tìm lại được sự căn bằng trong tinh thần

Tính chất màu nhiệm

Theo truyền thống, aquamarin là bùa hộ mệnh của thủy thủ và sĩ quan hải quân. Aquamarin còn là viên đá của tình hữu nghị, sự công bằng và lòng dũng cảm.Người ta cho rằng, aquamarin có thể thay đổi màu sắc tùy theo tâm trạng của người chủ và theo thời tiết. Viên đá chỉ có màu da trời trong suốt khi trời đẹp và khi người chủ có tâm trạng yên bình thanh thản. Khi thời tiết u ám, aquamarinvaanr đục và xanh ngắt. Màu sắc của đá cũng biến đổi như vậy khi người chủ của nó mệt mỏi và lo lắng. Aquamarin bảo vệ cho chủ của mình tránh khỏi nguy hiểm và sự lường gạt, củng cố tâm hồn và đem lại lương tri. Loại đá này giảm bớt những xúc cảm dữ dội của con người, chế ngự cơn giận dữ và sự kích động. Aquamarin giúp làm giảm stress và sự sợ hãi, trợ giúp sự trường thọ và tình yêu đôi lứa.

Ảnh hưởng tới luân xa

Tác động tới luân xa vùng họng: kiểm soát cơ quan hô hấp, họng, bộ máy thính giác và da ; luân xa này có liên quan tới tuyến giáp, chi phối cảm xúc, giúp đem đến cảm giác mãn nguyện về bản thân và thế giới.

Năng lượng cảm thụ của Âm.

Cung hoàng đạo

Chòm sao Thích Bình

Thời Trung cổ, những nhà chiêm tinh học xếp aquamarin vào cung Thiên Bình. Đồ trang sứ bằng aquamarin có thể dùng để đeo đối với những người sinh ra dưới chòm sao Song Ngư và Cự Giải.

Tên gọi khác, biến thể

Berin quý - tên gọi khác của aquamarin

Aquamarin-maxix - aquamarin có màu xanh xaphia kì diệu được khai thác ở mỏ Maxix (Braxin).

(st)

Các tin khác«Quay lại

↑ Top