Không gian của bạn »

Số lượt xem: 2896
Gửi lúc 14:02' 02/11/2010
Bí quyết treo tranh trong nhà
Tranh thường được treo vô cảm trên tường mà không cần biết hài hòa với bố cục hay không. Điều đó khiến bức tranh trở nên lạc lõng, mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, một số bí quyết sau đây có thể giúp bạn xử lý việc treo tranh cẩn thận hơn:

* Sai lầm khá phổ biến treo những bức tranh quá cao khiến chúng trở nên lạc lõng với bố cục xung quanh. Khuyết điểm này sẽ khiến bức tranh mất đi giá trị thẩm mỹ và còn làm mất đi tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

Giải pháp để khắc phục được lỗi trang trí nói trên rất đơn giản nếu bạn nắm được bí quyết treo tranh ở độ cao từ 10 – 15 cm cách mặt bàn, vị trí này sẽ giúp bức tranh có thể nằm trong tầm mắt khi bạn ngồi nghỉ ngơi ở ghế sofa.

Trong trường hợp bạn ngại việc thay đổi độ cao của những bức tranh thì việc sử dụng những phụ kiện để thu hẹp khoảng cách cũng là một ý tưởng không tồi chút nào.

Chẳng hạn như việc bố trí thêm một vài lọ hoa, chiếc khung ảnh để bàn, một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật… sẽ giúp bạn “kéo” những bức tranh về gần gũi hơn với bố cục trang trí chung của cả căn phòng.

* Những ý tưởng độc đáo khác đối với việc treo tranh:

Khi bạn muốn treo tranh phía trên ghế sofa, bạn nên xác định diện tích sẽ sử dụng để treo tranh chiếm khoảng 2/3 chiều dài của ghế và nên treo tranh cách phần lưng ghế khoảng 15cm. Những bức tranh được bố trí mô phỏng đường viền phía sau ghế sẽ tạo ấn tượng tốt hơn là bạn treo tranh thành một đường thẳng.

Bạn cũng có thể treo tranh thấp hơn mức bình thường, ở độ cao giữa chụp đèn với mặt bàn, phong cách này sẽ tạo ra sự gần gũi giữa bạn với bức tranh thông qua sợi dây liên hệ là những cuốn sách đặt trên mặt bàn.

Để tạo điểm nhấn với những bức tranh mà bạn yêu thích, bạn hay treo một bức tranh lớn bên hai bức tranh nhỏ tạo thành một “nhóm” tranh nhưng đóng vai trò là một bức tranh tiêu điểm. Ý tưởng thú vị này có thể được áp dụng cho những bức tranh được treo phía trên giá sách. Khuyết điểm này sẽ khiến bức tranh mất đi giá trị thẩm mỹ và còn làm mất đi tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

Với những bức tranh được treo ngay ngắn và phù hợp, căn nhà của bạn sẽ sáng sủa và ngăn nắp hơn, thuận lợi cho phong thủy phát triển.Các tin khác«Quay lại

↑ Top