Không gian của bạn »

Số lượt xem: 3152
Gửi lúc 11:25' 02/11/2010
Chọn khung cho tranh treo trong nhà

Treo tranh là một biện pháp hữu hiệu để cho những bức tường trong căn nhà không bị đơn điệu. Nhưng chọn tranh và nhất là những chiếc khung như thế nào cho không bị lạc lõng và kệch cỡm.


Những bức tranh này hợp với những chiếc khung đơn giản
Những bức tranh này hợp với những chiếc khung đơn giản

Thông thường mọi người chỉ chú ý đến việc chọn nội dung và kích thước của bức tranh mà ít để ý đến việc chọn chiếc khung như thế nào cho phù hợp với bản thân bức tranh và cả không gian xung quanh nó.
Dưới đây là những yếu tố mà bạn cần lưu ý để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho những chiếc khung tranh.
Với bản thân bức tranh
1. Chủ đề và phong cách.
Những bức tranh hiện đại thường hợp với khung tranh loại đơn giản, ít trang trí, trừ một số trường hợp đặc biệt muốn làm tăng độ tương phản giữa nét truyền thống và hiện đại. Đôi khi việc treo tranh không khung lại khiến cho bức tranh càng thêm nổi bật nhưng phần lớn chỉ sử dụng cho một số bức đã có sẵn khung căng bên trong. 

2. Kích thước.
Không nên cưỡng ép trong việc chọn kích cỡ cho khung tranh. Những chiếc khung có kích thước ngoại cỡ đôi khi lại là cách khiến cho bức tranh trở thành điểm nhấn của căn phòng. Ngay cả việc chọn khung không đúng tỷ lệ với tranh cũng mang lại cùng hiệu quả như trên. 
Một số bức tranh cần khung lớn hơn và có bo viền xung quanh 

3. Màu sắc. 
Không có một quy định nào về  mối tương quan giữa màu khung và bản thân bức ảnh, nhưng bạn cũng nên biết qua về bảng màu, lưu ý đến các màu đối lập và màu bổ sung. Còn nguyên tắc đơn giản nhất là hãy để cho trực giác của bạn giúp bạn trong việc này. 
Với không gian xung quanh

1. Cách bài trí trong phòng
Khi bạn đã chọn một phong cách trang trí nhất định cho căn phòng thì những bức tranh cũng cần phải đi theo phong cách đó, trừ khi bạn muốn cho bản thân bức tranh được nổi bật. Việc thiết kế những chiếc khung tranh đồng bộ với nội thất của căn phòng làm cho căn phòng trông gọn gàng và ngăn nắp hơn. 
Khung tranh đồng bộ với đồ nội thất

2. Bản chất căn phòng. 
Tranh treo trong phòng ngủ và phòng ăn tất nhiên sẽ có nhiều sự khác biệt, bạn không thể treo tranh mà không để ý đến mục đích sử dụng của căn phòng. Nhưng chủ đề của phòng thường ảnh hưởng nhiều đến nội dung tranh hơn là đến những chiếc khung. 
Tranh được treo theo chủ đề căn phòng
3. Tường. 
Hoạ tiết của tường cũng ảnh hưởng đến việc chọn khung tranh

Những chiếc khung không chỉ tương hợp với bản thân bức tranh mà còn phải phù hợp với màu sắc và những hoạ tiết trang trí trên bức tường




Các tin khác

    Không có tin nào!


«Quay lại

↑ Top